BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CUBA ĐỒNG HỚISỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI
Hotline: 0943767668    Cấp cứu: 0913125115    Tư vấn cai thuốc lá: 18008056    Đặt lịch khám: 18008056    Liên hệ: contact@bvcubadonghoi.vn

HÀI HÒA VỚI THIÊN NHIÊN - GÌN GIỮ BẢO TỒN ĐA DẠNG SINH HỌC | TRÁI ĐẤT CẦN CHÚNG TA ! HÃY LIÊN KẾT CHỐNG LẠI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU | HÀNH ĐỘNG VÌ THIÊN NHIÊN - TRÁCH NHIỆM CỦA CHÚNG TA

Khoa nội tim mạch - “Từ trái tim đến trái tim”

KHOA NỘI TIM MẠCH

Từ trái tim  đến trái tim

Ý nghĩa: Trái tim không chỉ là biểu hiện của sự sống, sự tồn tại, là cái quý giá nhất của mỗi người, bên cạnh đó nó còn là đại diện của tình yêu, cảm xúc.

“Từ trái tim” chính là những việc làm của chúng tôi, xuất phát từ những gì tốt đẹp nhất, những tình cảm yêu thương nhất để chăm sóc bệnh nhân, mong muốn mọi người có một cơ thể khỏe mạnh, một trái tim khỏe mạnh.

“Đến trái tim” không chỉ là sự tác động tới một bộ phận quan trọng nhất của cơ thể mà ngoài ra chính những việc làm của chúng tôi có thể lan tỏa tình yêu thương đến bệnh nhân và gia đình rồi mong muốn được nhận lại tình cảm chân thành đó.

 1. Địa chỉ: tầng 7 - Khu nhà nghiệp vụ kỹ thuật cao
 2. Điện thoại:
 • Di động: 0868427699
 • Nội bộ BV: 705, 715, 731
 1. Cơ cấu tổ chức: Tổng số nhân viên 29, bác sỹ 11 (trong đó có 1 chuyên gia Cu Ba), điều dưỡng 18. Trình độ: BSCKII: 02, BSCKI: 02, Ths.BSNT: 04, BSĐK: 02, CNĐD: 05, CĐĐD: 13
 2. Ban lãnh đạo:
 • Trưởng khoa: BSCKII: Hoàng Quốc Tuấn
 • Phó trưởng khoa: BSCKII. Nguyễn Tiến Thành
 • Điều dưỡng trưởng: CN. Khuất Thị Thương Hoài
 • Tổ trưởng tổ công đoàn: BSCKI. Hoàng Minh Thanh Tú
 1. Chức năng nhiệm vụ

1). Khám bệnh, chữa bệnh: các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

2). Đào tạo

- Tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực tập, thực tế cho học sinh, sinh viên.

- Đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho điều dưỡng trong khoa.

3). Nghiên cứu khoa học: Tham gia nghiên cứu, báo cáo các chuyên đề khoa học, nghiên cứu các đề tài khoa học cấp cơ sở.

4). Chỉ đạo tuyến: Tham gia chỉ đạo tuyến khi có yêu cầu.

 1. Tóm tắt lịch sử hình thành

Khoa được thành lập vào ngày 08/08/2012, tách ra từ một đơn nguyên của tiền thân khoa Nội Tim mạch - Lão khoa với rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và nhân lực. Lúc mới thành lập khoa được phân công  làm việc tại tầng 4 khu nhà 5 tầng cũ đã có sự xuống cấp đáng kể. Mặt bằng diện tích hẹp trong khi số lượng bệnh nhân đông nên thường xuyên trong tình trạng quá tải. Cơ sở vật chất thiết bị còn thiếu thốn. Nhân lực của khoa chủ yếu đang đi đào tạo, số người làm việc thực tế ít, công việc vất vả với số lượng bệnh nhân đông, tính chất bệnh rất nặng và phức tạp nhưng khoa đã khắc phục mọi khó khăn, phát huy những thuận lợi sẵn có mà trong những năm qua đã đạt được một số thành tích đáng khích lệ. Được sự quan tâm của lãnh đạo Bệnh viện, khoa đã từng bước được đầu tư về trang thiết bị hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực, nhờ đó ngày càng phát triển, triển khai được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao phục vụ bệnh nhân. Quy mô giường bệnh của khoa lúc mới thành lập là 32 giường, đến nay quy mô giường bệnh đạt 90 giường. Tháng 4 năm 2016, khu nhà Kỹ thuật 7 tầng được đưa vào sử dụng, khoa chuyển đến nơi làm việc mới khang trang hơn, rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi hơn giúp  cho công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của nhân dân tỉnh nhà được tốt hơn.

 1. Cơ sở vật chất:

Có 2 đơn nguyên và 90 giường điều trị, 01 buồng siêu âm tim, 01 buồng máy chụp và can thiệp tim mạch, 01 buồng thăm dò chức năng tim mạch gồm máy siêu âm tim 4D, máy đo Hotel Huyết  áp, máy đo Holter ECG, máy đo điện tim gắng sức, máy đo độ xơ vữa động mạch và một số trang thiết bị phục vụ cho chuyên khoa Tim mạch.

 1. Tổ chức Đảng, đoàn thể, chính trị - xã hội:
 • 01 Chi bộ Đảng trực thuộc Đảng Bộ Bệnh viện : gồm có 08 đảng viên.
 • 01 Tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Cơ sở Bệnh viện : Gồm có 29 đoàn viên.
 • 01 Chi đoàn thanh niên ghép khoa trực thuộc Chi đoàn của Bệnh viện với 22 đoàn viên.
 1. Điều kiện tự nhiên, xã hội và những thuận lợi, khó khăn
 • Thuận lợi :

Được sự quan tâm và chỉ đạo sâu sát của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn. Đặc biệt được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc bệnh viện.

Khoa có đội ngũ bác sỹ trẻ, được đào tạo chính quy và chuyên sâu, có lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, bên cạnh đó đội ngũ điều dưỡng cũng được đào tạo tại các trường có chất lượng và đầy tâm huyết.

Khoa được trang bị nhiều thiết bị Y tế thuộc thế hệ mới có rất nhiều chức năng, đáp ứng đầy đủ cho khả năng chẩn đoán cũng như điều trị cho bệnh nhân.

Khoa có đội ngủ nhân viên có tinh thần đoàn kết, đồng tâm nhất trí, luôn chấp hành các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước và bệnh viện đề ra.

 • Khó khăn :

Khoa có đặc thù là bệnh nặng và có tính nguy cơ cao, đòi hỏi cường      độ làm việc của nhân viên phải cẩn thận, tỷ mỷ và nặng nề hơn.

Khoa có địa bàn hoạt động trải rộng từ phòng khám đến phòng siêu âm, phòng can thiệp tim mạch và phòng điều trị chăm sóc trong lúc lực lượng nhân lực khoa mỏng, hơn nữa nhu cầu khám chữa bệnh tim mạch ngày càng tăng cao đòi hỏi nhân viên phải cố gắng nhiều hơn.

 1. Những thành tích nổi bật:

- Cập nhật, hoàn thiện các phác đồ điều trị mới, nâng cao trình độ chuyên môn trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân nặng như nhồi máu cơ tim, suy tim nặng, tai biến mạch máu não thể xuất huyết não mà trước đây người bệnh thường xi chuyển đến tuyến trên; bước đầu đã tạo được lòng tin cho người bệnh tim mạch trong địa bàn yên tâm điều trị;

- Thực hiện được các thăm dò chức năng tại chỗ nhằm phục vụ công tác khám chữa bệnh như siêu âm tim, siêu âm mạch máu, đo Holter Điện tâm đồ, Holter huyết áp, đo độ xơ vữa động mạch, điện tâm đồ thường quy. Đặc biệt tại phòng thăm dò chức năng tim mạch của khoa có máy trắc nghiệm điện tâm đồ gắng sức giúp phát hiện các bệnh lý mạch vành hay các rối loạn nhịp

- Tiến hành tập huấn cho các bác sĩ, điều dưỡng thành thạo các quy trình trong chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân tim mạch, đặc biệt các quy trình về cấp cứu ngừng tuần hoàn, hô háp, suy hô hấp cấp,... Nhờ vậy, các bệnh nhân nặng được theo dõi và chăm sóc một cách toàn diện và đúng quy trình;

- Triển khai kỹ thuật mới: Khoa đã cử các bác sĩ đi học can thiệp tim mạch tại bệnh viện TW Huế và bệnh viện tim Hà Nội. Hiện tại khoa đã triển khai thành công chụp và can thiệp động mạch vành qua da, chụp động mạch thận, chụp động mạch 2 chi dưới, đặt máy tạo nhịp tạm thời, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn 1 buồng, 2 buồng  trên hệ thống DSA kịp thời cứu chữa cho nhiều bệnh nhân nhồi máu cơ tim hay rối loạn nhịp nguy hiểm trong «khung giờ vàng », tránh để lại di chứng nặng nề, giúp bệnh nhân có thêm cơ ở y tế tin cậy để khám và điều trị bệnh tim mạch, giảm chi phí và thời gian điều trị khi trước đây phải chuyển tuyến trên.

- Công tác đào tạo: tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực tập, thực tế cho học sinh, sinh viên y khoa, đào tạo tại chỗ cho điều dưỡng thông qua các buổi tập huấn;

- Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, đã có đề tài nghiên cứu khoa học báo cáo tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới và tại Hội nghị khoa học Tim mạch miền Trung tại Hội An, Quảng Nam tháng 7 năm 2013.

- Kết quả đã đạt được năm 2018:

+ Tất cả các chỉ tiêu được giao đã hoàn thành vượt mức trên 100%:

+ 03 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

+ Có 100% CBVC đạt danh hiệu  lao động tiên tiến.

+ Không có cá nhân nào bị kỷ luật.

+ Khoa đạt điểm cao trong kỳ kiểm tra cuối năm 2018.

- Công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật được đẩy mạnh, đã có đề tài nghiên cứu khoa học đã báo cáo tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới.

- Khoa đã có kế hoạch tiếp tục đào tạo nâng cao cho ekip can thiệp mạch vành, xây dựng đề án phát triển tim mạch can thiệp.

 1. Những biện pháp hoặc nguyên nhân đạt được thành tích; các phong trào thi đua đã được áp dụng trong thực tiễn sản xuất, công tác :

- Chấp hành các chế độ chính sách: khoa luôn chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước đề ra. Đấu tranh chống tiêu cực, chống lãng phí của công, thực hiện lối sống văn minh tại công sở.

- Thường xuyên quan tâm đến đời sống của anh chị em, tạo mọi điều kiện để cán bộ công nhân viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, thăm hỏi kịp thời khi có người gặp khó khăn.

- Về đổi mới công tác quản lý :

+ Triển khai kỹ thuật mới : Khoa đã cử các bác sĩ đi học can thiệp tim mạch tại bệnh viện TW Huế và bệnh viện tim Hà Nội. Hiện tại khoa đã triển khai thành công chụp và can thiệp động mạch vành qua da, chụp động mạch thận, chụp động mạch 2 chi dưới, đặt máy tạo nhịp tạm thời, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn 1 buồng, 2 buồng  trên hệ thống DSA

+ Khoa đã có kế hoạch tiếp tục đào tạo nâng cao cho Kíp can thiệp mạch vành, xây dựng đề án phát triển tim mạch can thiệp.

- Công tác xây dựng đơn vị :

+ Thực hiện các nhiệm vụ khác.

+ Phối hợp tốt với các khoa, phòng trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

+ Tham gia tốt các phong trào thi đua do bệnh viện phát động.

Nhờ áp dụng nhiều biện pháp nên những năm qua khoa đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đặt ra.

- Công tác đào tạo: tham gia giảng dạy cho học sinh trường Trung học y tế Quảng Bình, đào tạo tại chổ cho điều dưỡng thông qua các buổi tập huấn. Mỗi cán bộ công nhân viên chức đều tự nỗ lực học hỏi trau dồi trình độ chuyên môn...

- Các hình thức và biện pháp tổ chức phát động phong trào thi đua trong những năm qua:

+ Tham gia tốt các phong trào văn nghệ thể dục thể thao và hội thi quy tắc ứng xử do Bộ y tế, công đoàn cũng như bệnh viện phát động.

+ Triển khai thực hiện « Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh».

+ Khuyến khích nhân viên có những ý tưởng cải tiến mới, hiệu quả.

 1. Việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước :

+ Xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh

+ Tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng, triển khai học tập tốt các quy tắc ứng xử do Bộ y tế ban hành.

+ Tham gia tốt các phong trào do Đảng phát động, tham gia tốt phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 1. Hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể :

* Hoạt động công tác đoàn thể, quần chúng

- Triển khai Quyết định 2151 của Bộ Y tế và ký cam kết thi đua thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

- Công tác tuyên truyền, giáo dục: Ban chấp hành chi bộ Đảng, tổ công đoàn đã kịp thời tuyên truyền các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, thực hiện Nghị quyết Đảng bộ hàng tháng, từng bước nâng cao nhận thức về Đảng, về giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn trong giai đoạn mới  hiện nay.

- Tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng, triển khai học tập tốt các quy tắc ứng xử do Bộ y tế ban hành.

* Hoạt động các hội khác :

- Khoa tham gia tốt các phong trào đền ơn đáp nghĩa, quyên góp ủng hộ người nghèo và bệnh nhân nghèo, nhiều cán bộ công chức của khoa đã tình nguyện hiến máu để cứu sống bệnh nhân.

- Tham gia tốt các phong trào văn nghệ thể dục thể thao và hội thi quy tắc ứng xử do Bộ y tế phát động, tham gia hội thi điều dưỡng trưởng giỏi cấp bệnh viện và cấp tỉnh.

 

 1. CÁC DANH HIỆU THI ĐUA VÀ HÌNH THỨC ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG:

- Về danh hiệu thi đua:

Năm

Danh hiệu thi đua

Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

2013

Tập thể lao động xuất sắc

Quyết định số 1374/QĐ-BYT ngày 22 tháng 4 năm 2014

2015

Tập thể lao động xuất sắc  

Theo QĐ số 573/QĐ-BYT ngày 24 tháng 02 năm 2016;

2016

Tập thể lao động xuất sắc  

Theo QĐ số 300 /QĐ-BYT ngày 02 tháng 02 năm 2017;

Cờ thi đua cấp Tỉnh

Quyết định số 493/QĐ-UBND, ngày 21/02/2017 của chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Bình khen Khoa Nội Tim mạch – bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2016

Năm 2017

Tập thể lao động xuất sắc

Theo QĐ số 1257 /QĐ-BYT ngày 09 tháng 02 năm 2018;

Năm 2018

Tập thể lao động xuất sắc

Theo QĐ số  433/QĐ-BV ngày 11 tháng 2 năm 2019

- Về hình thức khen thưởng:

Năm

 Hình thức khen thưởng

Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua; cơ quan ban hành quyết định

Năm 2011

Bằng khen của Bộ Trưởng BYT tặng

Theo QĐ số 3101/QĐ- BYT ngày 29/08/2011;

 

Năm 2012

Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2012

Quyết định số 534/QĐ-BV ngày 7/3/2013, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới;

Năm

2013

Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013

Quyết định số 532/QĐ-BV ngày 7/3/2014, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới;

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Theo QĐ số 893/QĐ- BYT ngày 14 tháng 03 năm 2014, Bộ Y Tế;

Năm 2014

Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen

Theo QĐ số 486/QĐ-UBND ngày 25/2/2015;

 

 

Bằng khen của Bộ trưởng BYT  đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014

Quyết định số 3217 QĐ-BYT ngày 25/2/2015, Bộ Y Tế;

Năm 2015

Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y Tế

Theo QĐ số 5341/ QĐ- BYT ngày 22 tháng 02 năm 2016, Bộ Y Tế;

Năm 2016

 

Bằng khen của Thủ tướng chính phủ

Theo QĐ số 1752/ QĐ-TTg ngày 08 tháng 09 năm 2016;

Năm 2017

Chủ tịch UBND Tỉnh tặng Bằng khen

Theo QĐ số 492/ QĐ-UBND ngày 08 tháng 2 năm 2018;

Năm 2018

Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện

Theo QĐ số  433/QĐ-BV ngày 11 tháng 2 năm 2019

 

 

скачать dle 12.1

, Thêm bình luận
Name:*
E-Mail:


 • tải lại, nếu không nhìn được mã code
 • LỊCH CÔNG TÁC NEW
  Lịch công tác tuần 26 năm 2020

  Lịch công tác tuần: 

  Tải về: lich_cong_tac_tuan.doc [34.5 Kb] (downloads: 6)
  Xem trực tiếp: lich_cong_tac_tuan.doc
  BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH
  Mail
  MỖI NGÀY MỘT VIDEO NEW


  HỆ THỐNG EMAIL BỆNH VIỆN
  Mail
  Liên kết
  Góc dành cho quảng cáo