BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CUBA ĐỒNG HỚISỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI
Hotline: 0962451414    Cấp cứu: 0913125115    Tư vấn cai thuốc lá: 18008056    Đặt lịch khám: 18008056    Liên hệ: contact@bvcubadonghoi.vn

KHUYẾN CÁO MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CU BA ĐỒNG HỚI

KHUYẾN CÁO MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CU BA ĐỒNG HỚI

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lan nhanh và diễn biến rất khó lường ở trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Dịch bệnh không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng con người mà còn gây tổn thất nặng nề về kinh tế, xã hội trên toàn cầu.  Nhằm chung tay góp sức cùng cộng đồng để đẩy lùi đại dịch này, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đưa ra một số khuyến cáo để người bệnh, người nhà người bệnh cũng như các cơ sở y tế tuyến dưới phòng chống dịch một cách có hiệu quả nhất. 

Nội dung như sau:

1. Khuyến cáo chung tại bệnh viện cho người bệnh, người nhà người bệnh

- Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang bắt buộc khi tới bệnh viện, đo thân nhiệt và khai báo y tế trung thực, chính xác ngay từ cổng bệnh viện. Lực lượng bảo vệ tại bệnh viện sẽ tiến hành kiểm tra, nhắc nhở yêu cầu rời khỏi bệnh viện đối với các trường hợp cố ý không tuân thủ việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt.

- Khai báo y tế và sát khuẩn tay trước khi vào các khoa. Yêu cầu bắt buộc khai báo y tế đối với người bệnh và người bệnh trở về tự Bệnh viện Bạch Mai –  Hà Nội từ ngày 9/3/2020.

- Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh trong đợt dịch Covid – 19. Yêu cầu mỗi người bệnh chỉ có 1 người nhà đi kèm, vui lòng không đến thăm người nhà tại Bệnh viện.

- Người bệnh, người nhà người bệnh hạn chế đi lại trong bệnh viện và không được ra khỏi cổng bệnh viện khi không có lý do. 

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch rửa tay diệt khuẩn, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

- Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay sạch sẽ.

- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên bệnh viện, không vứt rác bừa bãi.

- Không khạc nhổ bừa bãi trong khuôn viên bệnh viện.

- Giữ khoảng cách ít nhất 2m khi tiếp xúc và sử dụng các dịch vụ tại Bệnh viện. Người bệnh tới thăm khám sau khi lấy số thứ tự, khám tại phòng chờ, thanh toán bảo hiểm y tế hoặc viện phí, mua hoặc cấp phát thuốc tại nhà thuốc, vui lòng chờ tới lượt, không tụ tập, chen lấn, xô đẩy.

2. Khuyến cáo về việc liên hệ hỗ trợ khám bệnh và tư vấn về dịch bệnh COVID-19 cho người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Trong thời điểm dịch COVID – 19 đang diễn biến phức tạp thì bệnh viện khuyến cáo người dân nên liên hệ trước với Bệnh viện để được tư vấn việc khám chữa bệnh và chỉ nhập viện khi thực sự cần thiết thông qua các số điện thoại dưới đây:

  • 0888199979: Bs.Ngô Thị Minh Hiền – Trưởng khoa Khám bệnh
  • 0945088345: Bs. Ngô Minh Thái – Phụ trách khoa Cấp cứu.
  • 0988428308: Bs.Phan Thị Cẩm Hằng – Trưởng khoa điều trị theo yêu cầu.

Cùng với đó thì Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tiến hành tiếp nhận tư vấn, giải đáp thắc mắc của người dân trên địa bàn tỉnh thông qua số điện thoại 0941 344 792.

3. Khuyến cáo về việc chuyển người bệnh nghi nhiễm COVID-19 từ cơ sở y tế khác trên địa bàn tỉnh tới Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Khi các cơ sở y tế trong địa bàn tỉnh phát hiện người bệnh có các yếu tố dưới đây:

+ Từ nơi có dịch COVID-19 lưu hành trở về Quảng Bình hoặc có tiếp xúc với người đi từ vùng dịch. 

+ Tiếp xúc với máu hay dịch cơ thể của người bệnh được xác định hoặc nghi nhiễm COVID-19 tại vùng dịch lưu hành. 

+ Đã sống hay đi tới vùng dịch COVID-19 đang lưu hành trong vòng 14 ngày; 

+ Trực tiếp xử lý động vật từ các vùng dịch tễ.

Và/hoặc có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở.

Thì tiến hành tự cách ly người bệnh và liên hệ trực tiếp với Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam -  Cu Ba Đồng Hới để được hướng dẫn một cách đầy đủ nhất theo các số điện thoại dưới đây:

  • 0962451414 – Bs. Dương Thanh Bình
  • 0941344792 - Bs. Hoàng Minh Hùng

KÍNH ĐỀ NGHỊ TOÀN THỂ NGƯỜI BỆNH/ NGƯỜI NHÀ NGƯỜI BỆNH VÀ CƠ SỞ Y TẾ TRONG ĐỊA BÀN TỈNH NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN.

VIỆT NAM QUYẾT THẮNG ĐẠI DỊCH COVID 19!

скачать dle 12.1

, Thêm bình luận
Name:*
E-Mail:


  • tải lại, nếu không nhìn được mã code