BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CUBA ĐỒNG HỚISỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI
Hotline: 0962451414    Cấp cứu: 0913125115    Tư vấn cai thuốc lá: 18008056    Đặt lịch khám: 18008056    Liên hệ: contact@bvcubadonghoi.vn

NÚT MẠCH CỨU SỐNG BỆNH NHÂN KHỐI UNG THƯ VỠ

Sáng 1/6 /2020 các bác sỹ bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết bằng phương pháp nút mạch các bác sỹ khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện đã can thiệp thành công cứu sống cụ ông N.C.Q 70 tuổi ở (Phú Trạch –Bố Trạch) bị khối ung thư hàm mặt hoại tử chảy máu.
Trước đó ngày 29/5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khối u vùng gốc hàm trái hoại tử chảy máu dù đã được điều trị dùng thuốc và băng ép nhưng máu vẩn chảy không thể cầm được nếu không can thiếp kịp thời bệnh nhân có thể từ vong do mất máu. Các bác sỹ đã tiến hành hội chẩn và quyết định can thiệp cấp cứu chụp mạch và nút mạch hóa chất cho bệnh nhân. Sau gần 2 giờ các bác sỹ đã nút mạch thành công khối u không còn chảy máu. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Trước đó các bác sỹ cũng đã can thiệp nút mạch cứu sống 2 bệnh nhân bị xuất huyết dạ dạy nặng không thể cầm máu bằng các phương pháp thông thường.

Các bác cho biết Nút mạch hoá chất là đưa vật liệu tắc mạch vào trong động mạch cấp máu cho khối u để nút tắc nguồn nuôi của khối u, bản thân chất tắc mạch được pha với hoá chất tiêu diệt tế bào ung thư. Nút mạch hoá chất có thể là phương pháp điều trị duy nhất hoặc phối hợp với đốt sóng cao tần/vi sóng hoặc thậm chí có thể giúp làm nhỏ kích thước của khối u để kết hợp với điều trị phẫu thuật triệt để.
Thủ thuật nút mạch được thực hiện bởi bác sĩ chẩn đoán hình ảnh can thiệp. Một ống thông nhỏ được luồn vào động mạch nuôi khối u gan đi qua động mạch đùi, qua đó chất tắc mạch đã pha với hoá chất diệt tế bào ung thư được bơm vào khối u dưới hướng dẫn của máy chụp mạch sử dụng tia X.

Có thể nói việc triển khai kỹ thuật điện quan can thiệp nút mạch là một bước tiến lớn trong việc điều trị cho bệnh nhân bị ung thư và chảy máu ở bệnh viện nhằm đáp nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Bắc Lêскачать dle 12.1

, Thêm bình luận
Name:*
E-Mail:


  • tải lại, nếu không nhìn được mã code