BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CUBA ĐỒNG HỚISỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI
Hotline: 0962451414    Cấp cứu: 0913125115    Tư vấn cai thuốc lá: 18008056    Đặt lịch khám: 18008056    Liên hệ: contact@bvcubadonghoi.vn

Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo bệnh viện - Nơi lan tảo lòng nhân ái.

     Với những hoạt động thiết thực cuả mình như hỗ trợ giúp đỡ bệnh nhân nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình nằm viện giúp họ vượt quá khó khăn bệnh tất vươn lên trong cuộc sống có thể nói chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới nơi lan tỏa lòng nhân ái.

 

    Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới là một chi hội được thành lập sớm với trên 700 hội viện tích cực tham gia. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của BCH Hội bảo trợ BN nghèo tỉnh Quảng Bình, sự quan tâm sâu sát của Ban lãnh đạo bệnh viện, sự nhiệt tình ủng hộ của các hội viên chi hội với tinh thần tương thân tương ái. Chi hội đã có nhiều hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa nhằm giúp đỡ, động viện nhiều trường hợp bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống, đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và những bệnh nhân điều trị tại viện.

Chị hội bảo trợ BNN bệnh viện được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình.

    Chỉ tính riêng từ đại hội Chi hội lần thứ 4 (tháng 8 -2016) đến nay, Chi hội đã hỗ trợ trên hàng nghìn suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện, trung bình 400 suất /tháng . Ngoài ra Chi hội kết hợp với hội bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh, Ngân hàng BIDV Quảng Bình, Chi đoàn thanh niên Công an thành phố Đồng Hới, Đoàn thanh niên Tổng công ty hàng không Việt Nam tặng hàng trăm suất quà trị giá hàng chục triệu đồng cho bệnh nhân trọng các dịp lễ, tết.

    Bên cạnh đó chi hội phối hợp với các tổ chức từ thiện trên địa bản như hội từ thiện Hội chử thấp đỏ thành phố Đồng Hới, nhóm thiện nguyện Người tôi cưu mạng tổ chức nấu và phát cháo dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Chi hội tổ chức bữa ăn miển phí

    Ngoài những hoạt động mang tính nhân văn cao cả trên chi hội còn tổ chức đặt 02 thùng quyên góp tại khoa Dinh Dưỡng và quầy dịch vụ hàng hóa ở tầng 2 nhằm kêu gọi những tấm lòng hảo tâm, số tiền thu được đều được sử dụng hỗ trợ bệnh nhân nghèo theo đúng mục đích, tôn chỉ hoạt động của hội.

    Chi hội đã sử dụng mạng xã hội như Facebook để kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ gây quỹ hoạt động cho chi hội. Đặc biệt sau thời gian dài cách ly phòng chống dịch COVID – 19, bác sĩ Lê Mạnh Hà chủ tịch chi hội cùng với 2 con trai đã tổ chức chương trình đi bộ gây quỹ từ thành phố Đồng Hới ra thị trấn Hoàn Lão để kêu gọi sự ủng hộ của các mạnh thường quân, dành toàn bộ số tiền quyên góp được hơn 40 triệu đồng cho hoạt động của chi hội.

    Trong những đêm trực có những hợp bệnh nhân nghèo bị bệnh nặng thiếu máu cần phải truyền máu chi hội đã vận động Các hội viên là “ngân hàng máu sống” tình nguyện tham gia hiến những giọt máu quý giá của mình cho người bệnh

như trường hợp anh Lê Văn Sỹ kỹ thuật viên khoa xét nghiệm đã trên 30 lần hiến máu của mình để cứu sồng nhiều bệnh nhân nặng nguy kịch.

Bs CKII Lê Mạnh Hà chủ tịch chi hội tặng quà cho bệnh nhân nghèo

    Tuy nhiên nguồn kinh phí của chi hội cũng gặp nhiều khó khăn, không có nguồn kinh phí ổn định, hiện tại chi hội chỉ có 2 nguồn, gồm khoản đóng góp của hội viên (2000 đồng/tháng/người) và tiền ủng hộ từ 2 thùng quyên góp đặt trong bệnh viện. Theo Bác sỹ CKII Lê Mạnh Hà chủ tịch chi hội cho biết “Chúng tôi không có nguồn kinh phí ổn định, không có nhà tài trợ nào cố định nên phải thường xuyên vận động anh em, bạn bè, bà con, các nhà hảo tâm gần xa hỗ trợ. Được đồng nào hay đồng đó. Khi không có ai hỗ trợ nữa thì kêu gọi chính người trong nhà". Chuyện "kêu gọi nội bộ" này từng được bác sĩ Nguyễn Hoàng Tùng áp dụng, thu vài triệu đồng, dù sao cũng giúp tạm cho những hoàn cảnh khốn khó, nhất là với bệnh nhân chạy thận phải điều trị dài ngày, chi phí lớn.

    Nhìn những ánh mắt đau đáu khi kể về các hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa đủ điều kiện giúp đỡ, có thể nhận ra mối bận tâm của các thành viên chi hội. Họ ấp ủ quá nhiều dự tính muốn san sẻ với người bệnh, không phải ở khía cạnh chuyên môn mà đôi khi chỉ đến gần hơn "góc khuất" thầm lặng của cuộc sống: một bữa ăn dành cho người thiếu thốn. Họ mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều nhà mạnh thường quân, những nhà hảo tâm, những cơ quan đoàn thể cùng nhau giúp đỡ chia sẽ cho bệnh nhân nghèo.

Với những kết quả hoạt động tích cực và đầy ý nghĩa, chi hội đã được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo trợ bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2014 -2019. BsCKII Lê Mạnh Hà chủ tịch chi hội được bầu vào BCH tỉnh hội nhiệm kỳ 2020 -2025.

ĐÀO GIANG SƠN

скачать dle 12.1

, Thêm bình luận
Name:*
E-Mail:


  • tải lại, nếu không nhìn được mã code