BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CUBA ĐỒNG HỚISỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI
Hotline: 0962451414    Cấp cứu: 0913125115    Tư vấn cai thuốc lá: 18008056    Đặt lịch khám: 18008056    Liên hệ: contact@bvcubadonghoi.vn
KHÁM SỨC KHỎE VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

Giấy khám sức khỏe là loại giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc, học tập, công tác mà mọi người cần chuẩn bị để gửi đến nhà tuyển dụng hoặc các đơn vị có yêu cầu, chứng minh bạn có đủ sức khỏe để thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ được giao.

Khám sức khỏe với thủ tục đơn giản, nhanh chóng tại bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới

Hiện tại, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đang triển khai các gói khám sức khỏe sau:

Cấp bằng lái xe, nộp hồ sơ xin việc;

KHÁM SỨC KHỎE VÀ NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

KHOA KHÁM BỆNH _ BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM – CUBA ĐỒNG HỚI


“Khám Bệnh An Toàn, Vững Vàng Niềm Tin”

Khoa Khám bệnh tiền thân là phòng khám - thường trực cấp cứu được thành lập năm 1981. Đến năm 2004 phòng khám - thường trực cấp cứu tách thành hai khoa: Khoa khám bệnh và khoa cấp cứu. Cùng với sự phát triển không ngừng của đất nước, ngành y tế và bệnh viện, khoa Khám bệnh không ngừng phát triển, lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng. Cơ sở vật chất được mở rộng, đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, phòng ốc khang trang, môi trường khám bệnh xanh sạch, đẹp,văn minh...

Với phương châm “ Khám Bệnh An Toàn, Vững Vàng Niềm Tin” chúng tôi luôn tuân thủ nguyên tắc lấy người bệnh làm trung tâm, cung cấp dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả đến người bệnh. Đội ngũ thầy thuốc yêu nghề, có trách nhiệm cao, có trình độ chuyên môn tốt, thái độ phục vụ bệnh nhân ân cần chu đáo, cách làm việc chuyên nghiệp, hòa nhã. Với vị trí cửa ngõ, bộ mặt của bệnh viện, khoa Khám bệnh khẳng định là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân, đồng nghiệp.

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI GIÀ VÀO MÙA ĐÔNG VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Mùa đông, đặc biệt vào những ngày thời tiết giá lạnh cực đoan là thời điểm con người dễ mắc bệnh, đặc biệt là đối tượng người già và trẻ em. Nguyên nhân do các đối tượng này sức đề kháng kém, khả năng tự phòng bệnh thấp. Hiểu biết về những bệnh thường mắc và cách phòng tránh những bệnh này trong mùa đông là cách để đối tượng những người lớn tuổi có thể tự phòng bệnh đồng thời nâng cao sức khỏe cho bản thân mình, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội

CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP Ở NGƯỜI GIÀ VÀO MÙA ĐÔNG VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Phình đại tràng bẩm sinh ở trẻ em.

Một trong những bệnh lý thường gặp ở trẻ em là Táo bón, có thể là do chế độ ăn hoặc do bẩm sinh, ngay cả từ lúc mới sinh ra. Trẻ Sơ sinh có biểu hiện bị chậm đi cầu phân su có thể do bẩm sinh, trong đó bệnh lý Phình đại tràng bẩm sinh có tần suất cao nhất từ 1/3-2/3.

Phẫu thuật nội soi điều trị nang ruột đôi bằng dụng cụ nội soi trẻ em

Nhờ sử dụng dụng cụ nội soi trẻ em, qua những đường rạch da nhỏ chỉ 3mm, 5mm, khoa ngoại tổng hợp bệnh viện Hữu Nghị Viêt Nam – Cuba Đồng Hới đã tiến hành PTNS điều trị nang ruột đôi. PTNS với ưu điểm chẩn đoán đúng, thời gian phẫu thuật và sau mổ rút ngắn, hạn chế sẹo xấu và nhiễm trùng.

SỎI TÚI MẬT

SỎI TÚI MẬT

Túi mật là cơ quan nhỏ túi mât thông thương với đường mật chính có nhiệm vụ dịch mật do gan tiết ra nà cô đặc nó, hô trợ tiêu hóa chất béo trong thức ăn.Sỏi túi mật được hình thành do các thành phần trong dịch mật kết tinh thành, sỏi có thể dạng bùn, li ti như hạt cát hay lớn vài xen-ti met.

Bệnh cúm

Bệnh cúm thuộc nhóm B trong Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm

Trong những năm gần đây tình hình dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, nhiều dịch bệnh mới nổi và nguy hiểm phát sinh, gia tăng đột biến tại nhiều nước trên thế giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và kinh tế cho cộng đồng, kể cả các quốc gia phát triển. Các chủng vi rút cúm có tỷ lệ đột biến cao và kháng nguyên bề mặt luôn có xu hướng biến đổi, chỉ cần những đột biến nhỏ đã dẫn tới sự biến đổi kháng nguyên, các gien của vi rút cúm có thể tái tổ hợp tạo ra một chủng cúm mới, đe dọa cho sức khỏe con người, có thể gây dịch lớn và đại dịch. Hệ thống giám sát cúm toàn cầu phối hợp cùng với các quốc gia theo dõi hoạt động của bệnh cúm, sự bắt đầu, đỉnh dịch, sự kết thúc và mọi hoạt động bất thường của bệnh cúm. Vì vậy việc duy trì thường xuyên việc giám sát hội chứng cúm (HCC) và chia sẻ thông tin từ hệ thống giám sát của từng quốc gia giữ vai trò quan trọng trong dự phòng đại dịch cúm toàn cầu.

TẦM SOÁT UNG THƯ PHỔI

TẦM SOÁT UNG THƯ PHỔI

những yếu tố nguy cơ gây ra ung thư phổi?

          Nghiên cứu đã chỉ ra một số yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc ung thư phổi:

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đầu bảng dẫn đến ung thư phổi. Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá có liên hệ đến 80% – 90% cái chết do ung thư phổi. Thuốc lá có chứa hơn 7000 chất hoá học trong đó có nhiều chất gây độc. Có ít nhất 70 chất độc được chứng minh gây ung thư trên người và động vật.

Những người hút thuốc lá có nguy cơ ung thư phổi hay tử vong gấp 15 đến 30 lần người không hút thuốc. Thậm chí hút một vài điếu mỗi ngày hoặc thỉnh thoảng hút cũng làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi. Nguy cơ này càng tăng khi hút càng nhiều hay thời gian hút kéo dài.

Những người bỏ được thuốc lá giảm nguy cơ ung thư phổi hơn so với những người tiếp tục hút thuốc, nhưng nguy cơ vẫn cao hơn so với những người không hút thuốc.

Hút thuốc lá cũng có thể gây nên các bệnh lý ung thư khác, như ung thư vùng miệng, hầu họng, thực quản, dạ dày, đại tràng, trực tràng, gan, tuỵ, thanh quản, khí quản, thận, bàng quang, cổ tử cung và bệnh bạch cầu cấp.

UNG THƯ VÚ

Ung thư vú là gì?

          Ung thư vú được hình thành từ mô vú – thường là từ ống tuyến vú (là những ống dẫn sữa đến núm vú) hoặc tiểu thuỳ (các tuyến tạo sữa). Nó có thể xảy ra cả nam và nữ mặc dù ung thư vú ở nam rất hiếm gặp.

 

Những triệu chứng của ung thư vú là gì?

 • Một cục hoặc một khối ở trong vú
 • Thay đổi kích thước hoặc hình dáng của vú
 • Vết lõm trên da vú hoặc mô vú dày lên
 • Tụt núm vú
 • Nổi ban ở núm vú
 • Chảy dịch núm vú
 • Khối hoặc cục ở nách
 • Đau hoặc khó chịu ở vú dai dẳng
 • Dày hoặc thay đổi màu sắc da vú

Bạn nên gặp bác sỹ nếu thấy bất kỳ dấu hiệu nào ở trên. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là những triệu chứng này cũng có thể của các bệnh lý khác.

UNG THƯ VÚ

Đau Do Ung Thư

Một số thông tin chung

 • Đau trên bệnh nhân ung thư thường do chính bệnh ung thư, các phương thức điều trị ung thư hoặc phối hợp cả hai nguyên nhân trên gây ra.
 • Mức độ đau có thể không liên quan đến sự phát triển của ung thư. Quan trọng là người bệnh mô tả cơn đau như thế nào với bác sỹ, bao gồm bất kỳ những cơn đau mới xuất hiện ở những vị trí mới hoặc không rõ vị trí.
 • Thường xuyên đánh giá cơn đau là một phần trong điều trị đau. Có nhiều công cụ để đánh giá cơn đau, và thước số (numberial scales) được sử dụng rộng rãi.
 • Đau do ung thư xuất phát từ nhiều điểm khác nhau và có nhiều kiểu đau khác nhau. Chính vì vậy, nếu người bệnh mô tả đầy đủ chính xác cơn đau thì bác sỹ có thể lượng giá và chỉ định liệu pháp phù hợp để giảm đau.
 • Hiện nay bệnh nhân không phải chịu đựng cơn đau vì có các phương án điều trị đau phù hợp cho mọi giai đoạn và mọi loại ung thư.

  Đau Do Ung Thư