BỆNH VIỆN HỮU NGHỊ VIỆT NAM - CUBA ĐỒNG HỚISỨC KHỎE CỦA BẠN LÀ HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TÔI
Hotline: 0962451414    Cấp cứu: 0913125115    Tư vấn cai thuốc lá: 18008056    Đặt lịch khám: 18008056    Liên hệ: contact@bvcubadonghoi.vn
Phẫu Thuật Chấn Thương Răng Hàm Mặt Tại Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới. Nhiều Kỹ Thuật Khó Đã Được Thực Hiện Thường Quy

Chấn thương RHM có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, do nhiều nguyên nhân, cơ chế khác nhau. Trong đó, nguyên nhân chủ yếu nhất là do tai nạn giao thông (TNGT). Ở trẻ em, chấn thương hàm mặt có thể xảy ra do tai nạn sinh hoạt té ngã, do các vật dụng, đồ chơi sắc nhọn, hay cũng có thể do bị vật nuôi tấn công. Người cao tuổi có thể bị té ngã do choáng, liên quan đến các nguyên nhân toàn thân như tăng huyết áp, hạ đường huyết…

Sàng lọc sơ sinh - Bảo vệ bé yêu từ những  khoảnh khắc đầu đời

   Sàng lọc sơ sinh là xét nghiệm giúp phát hiện sớm các bệnh rối loạn bẩm sinh liên quan đến Nội Tiết - Chuyển hoá - Di truyền. Đây là những bệnh thường gặp và có thể điều trị được ở trẻ sơ sinh. Xét nghiệm được thực hiện ngay trong những ngày đầu đời của bé.

     Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu ba Đồng Hới đã thực hiện Dịch vụ Sàng lọc sơ sinh, giúp phát hiện và điều trị sớm những bệnh trên ở trẻ. Để được tư vấn cũng như đăng ký sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ:
 
     - Khoa Sinh hóa – Huyết học – Truyền máu: Tầng 3- Khu nhà 7 tầng, số điện thoại: 094 114 0235.
     - Khoa Sản: Tầng 3 – Khu nhà 5 tầng, số điện thoại: 0912 414 514

-                      Khoa Nhi: Tầng 2 – Khu nhà 5 tầng, số điện thoại: 0914 452 868

     Ngoài ra, những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu thêm tầm quan trọng của việc sàng lọc sơ sinh, và biểu hiện những bệnh rối loạn bẩm sinh liên quan đến Nội Tiết - Chuyển hoá - Di truyền mà trẻ có nguy cơ gặp phải.

Sàng lọc sơ sinh - Bảo vệ bé yêu từ những  khoảnh khắc đầu đời

NÚT MẠCH CỨU SỐNG BỆNH NHÂN KHỐI UNG THƯ VỠ

Sáng 1/6 /2020 các bác sỹ bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết bằng phương pháp nút mạch các bác sỹ khoa chẩn đoán hình ảnh bệnh viện đã can thiệp thành công cứu sống cụ ông N.C.Q 70 tuổi ở (Phú Trạch –Bố Trạch) bị khối ung thư hàm mặt hoại tử chảy máu.
Trước đó ngày 29/5 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khối u vùng gốc hàm trái hoại tử chảy máu dù đã được điều trị dùng thuốc và băng ép nhưng máu vẩn chảy không thể cầm được nếu không can thiếp kịp thời bệnh nhân có thể từ vong do mất máu. Các bác sỹ đã tiến hành hội chẩn và quyết định can thiệp cấp cứu chụp mạch và nút mạch hóa chất cho bệnh nhân. Sau gần 2 giờ các bác sỹ đã nút mạch thành công khối u không còn chảy máu. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.


Một người đàn ông bị mảnh sắt xuyên thủng mắt

Một người đàn ông bị mảnh sắt xuyên thủng mắt

Ngày 2-6, khoa Mắt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã tiếp nhận bệnh nhân nam bị một mảnh sắt bắn xuyên thủng mắt. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy mảnh sắt ra khỏi mắt. Hiện tại, bệnh nhân trong tình trạng ổn định.
 
Bệnh nhân là anh Nguyễn Thành L, 46 tuổi, trú tại thị xã Ba Đồn. Trước đó, anh L. dùng bàn chải sắt làm vệ sinh nhà cửa. Trong quá trình làm, một mảnh sắt của bàn chải bắn vào mắt trái. Ngày hôm sau, anh L bắt đầu thấy đau nhức mắt và nhìn mờ.
TRIỂN KHAI PHẪU THUẬT NỘI SOI TUYẾN GIÁP  BẰNG DAO SIÊU ÂM

Các bác sỹ khoa Ung Bướu bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã triển khai phương pháp phẩu thuật nội soi tuyến giáp bằng dao siêu âm cho bệnh nhân bị bệnh u tuyến giáp.

Theo đó đã có 4 bệnh nhân được các bác sỹ phẩu thuật an toàn sau một thời gian điều trị đã ổn định ra viện.

U tuyến giáp là bệnh lý phổ biến tại Việt Nam. Phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh lý u tuyến giáp trước đây bệnh nhân thường được phẩu thuật hở nên để lại nhiều khuyết điểm hạn chế như: sẹo xấu vùng cổ, đau, chảy máu.