Tác Dụng Của Quýt

  1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Với hàm lượng vitamin C cao, quýt là một loại trái cây lành mạnh giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Các nghiên cứu của NCBI, vitamin C là một chất chống oxy hóa giúp tăng cường chức năng của các tế bào miễn dịch; từ đó giúp cơ thể chống lại tác hại của quá trình oxy hóa. Nó cũng thúc đẩy quá trình tiêu diệt các vi khuẩn có hại. Ngoài ra các bài nghiên cứu khác cũng chỉ ra việc bổ sung vitamin C liều cao có thể rút ngắn thời gian chữa lành vết thương, nhờ đó giảm thời gian hồi phục cho các bệnh nhân sau phẫu thuật.

  1. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đột quỵ

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng quýt là nguồn cung cấp hợp chất nobiletin, có tác dụng giúp cơ thể đốt cháy lượng chất béo dư thừa và ngăn ngừa quá trình sản xuất chất béo. Vì vậy, tiêu thụ quýt sẽ giúp bạn tránh được các bệnh liên quan đến chất béo cao trong cơ thể như bệnh tiểu đường loại 2. Quýt có chứa một hàm lượng kali cao giúp ngăn ngừa tình trạng máu đông trong cơ thể, từ đó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh đột quỵ.

  1. Nuôi dưỡng và bảo vệ làn da và mái tóc

Ngoài là nguồn bổ sung dồi dào các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, trái quýt còn cung cấp thêm một hàm lượng lớn các vitamin, đặc biệt vitamin A và vitamin C. Hai loại vitamin này có tác dụng giúp da tươi sáng, chống lão hóa, giảm mụn và chữa lành các vết thương trên da. Bên cạnh đó, quả quýt còn chứa một lượng vitamin B12 giúp giảm rụng tóc, kích thích quá trình mọc tóc nhanh hơn. Vitamin C trong quả quýt còn có tác dụng tổng hợp collagen và hấp thụ chất sắt tốt hơn giúp tóc luôn bồng bềnh và chắc khỏe.

  1. Hạn chế tăng cân, béo phì

Quýt là một loại trái cây có chứa nhiều chất xơ và hoàn toàn không có chất béo. Vì thế việc ăn quýt thường xuyên trong quá trình giảm cân cũng là một phương pháp lý tưởng và được nhiều người lựa chọn. Ăn quýt sẽ cho bạn cảm giác nhanh no và lâu đói, vì thế bạn sẽ giảm được khẩu phần ăn trong những bữa ăn chính của mình. Bên cạnh đó, quả quýt sẽ giúp bạn đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất và cải thiện hệ tiêu hóa. Do đó, quả quýt có thể được xem là một loại trái cây lành mạnh, an toàn, giúp bạn hạn chế tăng cân và giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì một cách hiệu quả.

  1. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Hàm lượng flavonoid có trong trái quýt giúp làm giảm mức cholesterol và triglyceride trong máu. Nhờ đó, giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Bài viết được tổng hợp trình bày bởi Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Trên đây là những thông tin về tác dụng của quýt với sức khỏe con người mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy thường xuyên theo dõi Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới để cập nhật những tin tức có giá trị góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thương yêu bên cạnh các bạn.

Mọi thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, bạn có thể nhận tư vấn dinh dưỡng trực tiếp tại khoa Dinh Dưỡng, tầng 1 khu nhà 5 tầng.