Triển khai phẫu thuật nội soi tuyến giáp bằng dao siêu âm

Các bác sỹ khoa Ung Bướu bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã triển khai phương pháp phẩu thuật nội soi tuyến giáp bằng dao siêu âm cho bệnh nhân bị bệnh u tuyến giáp.

Theo đó đã có 4 bệnh nhân được các bác sỹ phẩu thuật an toàn sau một thời gian điều trị đã ổn định ra viện.

U tuyến giáp là bệnh lý phổ biến tại Việt Nam. Phẫu thuật đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh lý u tuyến giáp trước đây bệnh nhân thường được phẩu thuật hở nên để lại nhiều khuyết điểm hạn chế như: sẹo xấu vùng cổ, đau, chảy máu.

Với ưu điểm nổi trội như: Lấy bỏ triệt để khối u, ít đau hơn, hạn chế tình trạng nuốt vướng và khó chịu vùng cổ sau mổ, hạn chế nói khàn và tê bì tay chân sau mổ và quan trọng là hoàn toàn không để lại sẹo vùng cổ, thẫm mỹ cho bệnh nhân nên Phẫu thuật nội soi bằng dao siêu âm là phương pháp được áp dụng rộng rãi tại các quốc gia trên thế giới và Việt Nam.

Đây là kỹ thuật mới lần đầu tiên áp dụng tại bệnh viện

Các bác sỹ khuyên người dân nên chủ động khám sức khỏe định kỳ thường phát hiện bệnh lý khối u tuyến giáp từ giai đoạn sớm giúp: giảm kích thước khối u khi phẫu thuật, giảm tình trạng xâm lấn cấu trúc xung quanh tuyến giáp và giảm tình trạng di căn hạch, hạn chế biến chứng xảy ra sau mổ.

ĐÀO GIANG SƠN