Xuân biên giới 2023

Trong 2 ngày 7,8/01/2023, hưởng ứng chương trình "Xuân biên giới" năm 2023 được tổ chức tại Đồn Biên phòng Cà Roòng, Thượng Trạch do Đoàn khối các cơ quan tổ chức, Đoàn cơ sở bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã tập trung nguồn lực để tham gia.

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như Giao lưu văn hóa, văn nghệ; hội thi gói bánh chưng; các "Gian hàng 0 đồng"; khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn.
Đảm nhận nhiệm vụ khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân bản địa, các đồng chí đoàn viên thuộc bệnh viện đã lên kế hoạch, sắp xếp cụ thể nhiệm vụ từng người, từ đó hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn cơ sở Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới đã đến viếng bia tưởng niệm, di tích lịch sử hang Tám Cô; thăm cột mốc biên giới; đồng thời thăm chúc tết và tặng quà động viên tinh thần các cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu vực biên giới, đồn Biên phòng Cà Roòng.

“Xuân biên giới" là hoạt động thường niên được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức. Chương trình mang đến nhiều phần quà thiết thực có giá trị về vật chất và tinh thần cho nhân dân nơi vùng biên giới, mà đây còn là hoạt động có ý nghĩa giáo dục, khơi dậy nhận thức thức trách nhiệm của tuổi trẻ, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

NGỌC LINH