Điều Trị Liệt Vii Ngoại Biên Với Phương Pháp Y Học Cổ Truyền

Bệnh nhân nam 66 tuổi sau khi đi thể dục sáng sớm về phát hiện đánh răng súc miệng nước trào ra, mắt nhắm không kín. Bệnh nhân vào viện được bác sĩ chẩn đoán liệt dây thần kinh số VII ngoại biên ( Sau khi làm các xét nghiệm, cận lâm sàng loại trừ các tổn thương trên não). Bệnh nhân được điều trị tại khoa Y học cổ truyền Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng hới bằng các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc: Thuỷ châm, điện châm, xoa bóp, chiếu đèn hồng ngoại, cấy chỉ…Trải qua 1 liệu trình điều trị bệnh nhân mắt nhắm kín, miệng đỡ méo, ăn uống nước đỡ trào, bệnh nhân được cấy chỉ vào cuối đợt điều trị và được ra viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.

Xoa bóp bấm huyệt điều trị Liệt VII ngoại biên 

Điện châm kết hợp chiếu đèn hồng ngoại điều trị liệt VII ngoại biên

Nguyên nhân chính gây nên căn bệnh liệt dây thần kinh số VII là nhiễm lạnh, viêm tai giữa, zona thần kinh và có thể do chấn thương gây nên… Trong đó chiếm 80% người bị bệnh do nhiễm lạnh gây viêm dây thần kinh số VII, từ đó gây liệt dây thần kinh số VII. Bệnh có thể gặp ở cả người lớn, trẻ nhỏ, người già, phụ nữ có thai và cho con bú.

Thời điểm giao mùa, đặc biệt là khi gặp gió lạnh mọi người rất dễ mắc phải bệnh liệt dây thần kinh số VII ngoại biên. Khi thấy các dấu hiệu của liệt mặt như miệng méo, ăn uống nước trào, mắt nhắm không kín…..người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị phù hợp. Bệnh liệt mặt ngoại biên không trực tiếp gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và ảnh hưởng chất lượng cuộc sống. Khiến người bệnh ăn nhai khó bên liệt, ăn uống bị rơi vãi, gây mất thẩm mỹ khuôn mặt. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị đúng, sẽ để lại biến chứng và di chứng suốt đời.

Để phòng bệnh liệt dây thần kinh số VII ngoại biên, khi trời rét tránh mở cửa đột ngột để gió lạnh tạt vào mặt. Vào mùa nóng khi ngủ không nên để quạt, máy điều hòa thổi thẳng vào mặt. Đối với những người làm việc và học tập ban đêm, không nên ngồi gần cửa sổ để tránh gió lùa. Người già ban đêm không nên ra ngoài hay đi thể dục quá sớm vào mùa lạnh. Ngoài ra, chúng ta cần tập thể dục thường xuyên, duy trì chế độ ăn uống khoa học nhằm nâng cao thể trạng.

Khi thấy các dấu hiệu của liệt mặt đều cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị phù hợp

Khoa Y học Cổ truyền bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới với đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn giỏi, nhiều năm kinh nghiệm biết kế thừa, phát huy và phát triển Y học cổ truyền, kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại trong điều trị và dự phòng đã điều trị thành công cho nhiều người bệnh khi tới khám chữa bệnh tại khoa, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân cũng như người nhà người bệnh.

Để được tư vấn và đăng ký khám chữa bệnh Y học cổ truyền, người bệnh vui lòng liên hệ:

Khoa Y học Cổ truyền, tầng 2 tòa nhà F của bệnh viện

Thời gian: Giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần