Rộn ràng "hội chợ 0 đồng" dành cho bệnh nhân nghèo

Như một hội chợ thực thụ, ở đây chúng tôi có gian hàng thực phẩm, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, quần áo, tiệm cắt tóc. Những món hàng ở đây được ban tổ chức cẩn thận cân nhắc, lựa chọn, chuẩn bị để trao tận tay những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Là bệnh viện tuyến trung ương tại tỉnh Quảng Bình, bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới ngày ngày đón hàng trăm lượt bệnh nhân đến thăm khám và điều trị. Trong đó có nhiều bệnh nhân đã bệnh nặng, thời gian điều trị kéo dài, chi phí tốn kém nên không ít gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, phải vật lộn với cuộc sống hằng ngày.
​Thấu hiểu sự vất vả cùng với mong muốn sẻ chia, gửi tặng những món quà ý nghĩa đến người bệnh, khích lệ tinh thần, thể hiện sự quan tâm và lan tỏa yêu thương, chiều ngày 24/3/2023, được sự đồng thuận, khích lệ của ban lãnh đạo bệnh viện, Tổ Công tác xã hội thuộc phòng Điều Dưỡng bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới khai trương “ Hội chợ 0 đồng”.
​Đây là năm thứ 2 Tổ CTXH tổ chức chương trình, so với năm đầu tiên thì năm nay chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chung tay của các đơn vị và cá nhân. Các bệnh nhân tham gia chương trình “Hội chợ 0 đồng” sẽ chủ động lựa chọn cho mình những nhu yếu phẩm cần thiết tại các gian hàng. Đồng thời, cũng được tham gia chương trình cắt tóc miễn phí được tổ chức ngay trong bệnh viện. Hơn 2230 món quà được chia đều cho hơn 230 bệnh nhân; gian hàng cắt tóc đã đón tiếp hơn 60 lượt khách.
​Chương trình đã nhận được sự hài lòng của các “ vị khách đặc biệt”, đây chính là niềm hạnh phúc, tự hào của những người làm chương trình. Sự quan tâm, ủng hộ đối với hoạt động “Gian hàng 0 đồng” là niềm vui, nguồn động lực để tổ Công tác xã hội tiếp tục tổ chức những chương trình, hoạt động ý nghĩa, nhân văn.
​Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban lãnh đạo bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới luôn đồng hành cùng tổ. Cảm ơn các nhà tài trợ đã góp phần tạo nên thành công của ngày hội hôm nay:
Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới; Công đoàn bệnh viện; Đoàn thanh niên bệnh viện; Ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Bình; Chi đoàn phòng tham mưu Công an tỉnh Quảng Bình; Công ty TNHH may Tiến Thuận cơ sở 128 Trần Hưng Đạo; CLB Chúng tôi Hát vì những mảnh đời khó khăn Quảng Bình; Dì Phạm Hà (TDP 1 Mỹ Cương, Bắc Nghĩa); Công ty TNHH Yakult Việt Nam chi nhánh Quảng Bình; Công ty cổ phần Elovi – Morinaga Việt Nam; Nhóm thiện nguyện Hoa Vô Ưu; Công ty cổ phần Diana unicharm chi nhánh Quảng Bình; Nhà hàng Vua Cơm Niêu; Hair salon Quốc Nguyễn; Công ty TNHH Thương mại Yến sào Koreanest; Nhóm chị Diễm My và những người bạn; Vợ chồng chị Diệu Lê ( Nam Lý, Đồng Hới); Dì Phạm Hà ( Mỹ Cương); Bạn Minh Đỗ (Đà Nẵng); chị Đồng Ngọc Oanh ( chợ Ga); Đồng phục Khánh Mơ ( Đường Hai Bà Trưng); chị Võ Thị Mỹ Hoài ( Hải Thành); shop Sỉ Mẩy ( Lệ Thủy); shop Trang Linh ( Lệ Thủy).