Tập Huấn Bồi Dưỡng Chuyên Môn Vật Lý Trị Liệu - Phục Hồi Chức Năng Cho Nhân Viên Y Tế Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Buổi tập huấn không chỉ cung cấp những kiến thức bổ ích và hữu hiệu về vai trò của vật lý trị liệu đối với người bệnh nằm lâu tại giường mà còn đi sâu vào kỹ năng thực hành lâm sàng các lĩnh vực vận động trị liệu, hoạt động trị liệu để nâng cao trình độ chuyên môn trong điều trị. Các vấn đề thường gặp trên người bệnh lần lượt được kĩ thuật viên trưởng khoa Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng giới thiệu đến, từ đó hướng đến cách phòng chống loét đè ép.

Chuyên đề còn đề cập rất đầy đủ những nội dung cần thiết, hữu ích, đó là đặt tư thế đúng cho người bệnh; các biến chứng và kỹ thuật vật lý trị liệu hô hấp. Kĩ thuật thở cũng được giới thiệu một cách đầy đủ, rõ ràng, và chi tiết.

Trong suốt thời gian diễn ra buổi tập huấn, các học viên tham gia tích cực và có phản hồi rất tốt về nội dung và những hướng dẫn của chuyên viên, đồng thời bày tỏ mong muốn có những buổi tập huấn về Vật lý trị liệu chuyên sâu trong tương lai.

NGỌC LINH