Tập Huấn Quy Chế Bệnh Viện Và Báo Cáo Sự Cố Y Khoa Cho Viên Chức Là Bác Sĩ Tuyển Dụng Năm 2023

Ngày 15/05/2024 vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tổ chức lớp tập huấn Quy chế bệnh viện và Báo cáo sự cố y khoa với mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của viên chức trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm cho viên chức mới tuyển dụng trong năm 2023.

Tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn, BSCKII. Nguyễn Đức Cường – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện. BSCKII. Nguyễn Đức Cường đã chúc mừng và chào đón 56 bác sĩ ưu tú đã xuất sắc trở thành viên chức tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Đồng thời chia sẻ đến từ những kinh nghiệm thực tế, rất mong mỏi đội ngũ bác sĩ mới sẽ cống hiến, đóng góp sức trẻ với tinh thần học hỏi, không ngừng nâng cao phát triển năng lực chuyên môn, đoàn kết xây dựng Bệnh viện và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Nội dung lớp tập huấn với 2 nội dung chính: Quy chế bệnh viện và Báo cáo sự cố y khoa.

Với nền tảng kiến thức và kinh nghiệm công tác tại Bệnh viện cũng như tại phòng Kế hoạch Tổng hợp, BSCKII. Thạc sĩ. BSNT Hoàng Minh Hùng – Phụ trách phòng Kế hoạch Tổng hợp đã truyền đạt 09 quy chế thuộc Quy chế bệnh viện (Quyết định số 1895/1997/QĐ-BYT ngày 19/09/1997) và những cập nhật mới theo Luật Khám chữa bệnh số 15/2023/QH15 và Thông tư 32/2023/TT-BYT quy định chi tiết một số điều của Luật khám chữa bệnh. Đây là những nội dung cơ bản mà nhân viên y tế cần nắm vững trước khi trực tiếp tham gia vào công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân và vẫn đảm bảo phát triển chuyên môn an toàn, đúng luật.

Trong quá trình công tác thuộc lĩnh vực y tế, sự cố y khoa là điều không ai mong muốn tuy nhiên luôn có nguy cơ tiềm ẩn thường trực, do đó nhận diện và báo cáo sự cố y khoa là nhiệm vụ mà nhân viên y tế cần nắm vững và triển khai thực hiện. Do đó Báo cáo sự cố y khoa là nội dung tập huấn quan trọng đến từ Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Phòng Quản lý chất lượng.

Buổi tập huấn là cơ hội để 56 viên chức mới được làm quen, giới thiệu bản thân và chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm công tác từ các giảng viên và học viên để hướng tới xây dựng môi trường bệnh viện an toàn.

Một số hình ảnh của lớp tập huấn.

Các bác sĩ trẻ nghiêm túc làm bài kiểm tra đầu ra, đánh giá kết quả học tập