Nhìn Lại Công Tác Chỉ Đạo Tuyến Trong Thời Gian Qua Tại Bệnh Viện Đa Khoa Huyện Quảng Ninh

       Để thực hiện Đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh”. Trong những năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn, nhất là trong đại dịch Covid-19 vừa qua để hoàn thành tốt mục tiêu nâng cao năng lực khám, chữa bệnh cho các tuyến.

     Bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm và nhu cầu đào tạo từ các bệnh viện tuyến huyện như: Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy, Minh Hóa, Tuyên Hoá, Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, Bệnh viện Y dược cổ truyền.

    Vừa qua Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã có buổi gặp gỡ với Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh. Tại buổi gặp gỡ, 2 bên đã nhìn lại chặng đường vừa qua, cùng trao đổi kết quả đạt được và đúc rút ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục cũng như kế hoạch cho những năm tiếp theo.

    Trong những năm qua, Bệnh viện đã chuyển giao thành công một số kỹ thuật như Phẫu thuật nội soi ruột thừa viêm, Thăm dò chức năng nội soi đường tiêu hóa, Phẫu thuật nội soi cắt amidan, Phẫu thuật cắt mộng thịt, Chụp CLVT từ 1 – 32 dãy, Phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng và phần phụ, Chẩn đoán và điều trị chấn thương sọ não, Cấp cứu cơ bản, Siêu âm,…

     Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh hiện đang tiếp nhận các kỹ thuật chuyên ngành Tai Mũi Họng và kế hoạch các năm tới sẽ chú trọng chuyển giao các kỹ thuật về chẩn đoán hình ảnh.

Một số hình ảnh của buổi gặp gỡ./.

                                                                                                                      Phòng Chỉ đạo tuyến.