Hội Thảo Khoa Học: “quản Lý Bệnh Phổi Tắc Nghẽn Mãn Tính”

Ngày 12/04/2024 vừa qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới phối hợp với Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam tổ chức chương trình Hội thảo khoa học thường kỳ với chủ đề QUẢN LÝ BỆNH PHỔI TẮC NGHẼN MÃN TÍNH với mục tiêu cập nhật những tiến bộ, nâng cao ý thức tìm hiểu, học tập và trao đổi kinh nghiệm điều trị các ca bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cho đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện.

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đang là nguyên nhân tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới. Tính đến năm 2019, bệnh đã gây ra cái chết cho 32,3 nghìn người. Do đó công tác tăng cường tuân thủ quản lý, cập nhật chẩn đoán và điều trị COPD là việc làm rất quan trọng và cần thiết trong bối cảnh các bệnh hô hấp đang là các các bệnh mạn tính đứng hàng đầu trong mô hình bệnh tật và là gánh nặng cho y tế và xã hội.

Chính vì vậy, Hội thảo khoa học lần này là cơ hội để nhân viên y tế đang công tác tại bệnh viện được cập nhật, trao đổi, chia sẻ kiến thức với chuyên gia đầu ngành PGS.TS Lê Tiến Dũng – Khoa Hô hấp – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh và BSCKII Trần Viết Dũng - Trưởng khoa Nội Cơ xương khớp - Hô hấp - Da Liễu từ đó nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh.

Với nền tảng kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tiễn dày dạn của PGS.TS Lê Tiến Dũng – Khoa Hô hấp – Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến các đại biểu qua báo cáo: Liệu pháp bộ 3 trong 1 bình hít giải pháp giảm nguy cơ đợt cấp và tử vong trên bệnh nhân COPD.

BSCKII Trần Viết Dũng Trưởng khoa Nội Cơ xương khớp - Hô hấp - Da Liễu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới mang tới bài báo cáo ý nghĩa "Cá thể hóa điều trị bệnh nhân COPD".

Chương trình với sự chủ trì của BSCKII. Trần Tiến Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện đã diễn ra sôi nổi, tích cực với nhiều ý kiến chia sẻ từ phía báo cáo viên và các học viên tham gia buổi sinh hoạt khoa học.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo khoa học

Files