Sôi Nổi Các Hoạt Động Chào Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 Của Công Đoàn Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

    Hòa trong không khí kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới đã tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng ngày 8/3 thu hút sự có mặt của đông đảo đoàn viên Công đoàn Bệnh viện.

Hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài”:

    Qua nhiều thời kỳ phát triển, tà áo dài không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tính truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam. Nhằm đẩy mạnh các hoạt động tôn vinh, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Áo dài Việt Nam từ đó tạo hiệu ứng lan toả trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của trang phục Áo dài dân tộc, Ban nữ công bệnh viện đã phát động, khuyến khích đoàn viên, người lao động mặc áo dài trong ngày làm việc. Hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài”, đoàn viên, người lao động bệnh viện đã đồng loạt mang áo dài đến công sở, tạo nên những vườn hoa thắm sắc hương. Những sắc màu công sở qua tà áo dài khiến cho không khí làm việc thêm vui tươi, phấn chấn, từ đó công việc dường như hiệu quả hơn.

“Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống”:

         Hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, Ban Nữ công đã phát động chương trình “Tặng áo dài, trao gửi yêu thương, giữ gìn nét đẹp truyền thống” đến nữ cán bộ lao động có hoàn cảnh khó khăn; vừa thực hành tiết kiệm, vừa khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài. Chỉ trong thời gian ngắn, đã có rất nhiều bộ áo dài còn mới đẹp, đóng gói thành những món quà xinh xắn gửi đến các chị em có nhu cầu.

Tổ chức thăm hỏi hỗ trợ nữ công bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn:

         Thấu hiểu, sẻ chia với hoàn cảnh của nữ công mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, Ban Nữ công đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ 5 trường hợp, mỗi suất 300 nghìn đồng. Đây là hoạt động thường quy của Ban Nữ công bệnh viện mỗi dịp 8/3.

Tổ chức “trò chơi dân gian”:

         Trò chơi dân gian là điểm nhấn mới lạ trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ của Ban Nữ công bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới, với mục đích rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu giữa các tổ công đoàn, tạo không khí vui vẻ cho các chị em phụ nữ. Chiều ngày 8/3, lần lượt các trò chơi "Ma trận lắc lư", " Bước chân linh hoạt", " Siêu cầu thủ", " Tâng bóng nghệ thuật" đã được các vận động viên thực hiện một cách khéo léo, xuất sắc và ngoạn mục đem lại những tràng cười giòn tan cho khán giả. Kết thúc trò chơi: - Giải nhất thuộc về đội khối Cận lâm sàng. - Giải nhì thuộc về đội khối phòng Chức Năng. - Đồng giải 3 thuộc về 2 đội khối Ngoại - Sản - Chuyên khoa và đội khối Nội - Nhi.

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Ban nữ công Công đoàn bệnh viện đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc, góp phần làm cho ngày lễ thêm phần ý nghĩa, tạo không khí làm việc thêm vui tươi, phấn chấn, từ đó công việc dường như hiệu quả hơn.