Bình Bệnh Án Điều Dưỡng Toàn Viện Quý 1 Năm 2024

    Trong buổi sinh hoạt, điều dưỡng trưởng khoa Nội tổng hợp - Lão khoa đã nêu ra trường hợp của bệnh nhân nam 67 tuổi, nhập viện với lý do mệt, đau đầu, khát nước nhiều, tiểu nhiều lần trong ngày. Qua quá trình thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán đái tháo đường typ 2, biến chứng thần kinh, hội chứng tiền đình, nhiễm trùng tiết niệu, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu.

    Sau khi báo cáo viên trình bày thông tin ca bệnh, nội dung chính trong bệnh án, các thành viên tham gia bàn luận và lần lượt có những ý kiến. Từ đó cùng nhau phân tích các ưu điểm, nhược điểm trong việc thực hiện những quy định về bệnh án chăm sóc, chất lượng hỏi bệnh, khám bệnh… để nhận định người bệnh, từ đó đưa ra chẩn đoán chăm sóc điều dưỡng đúng, lập kế hoạch chăm sóc phù hợp, khắc phục các lỗi ghi chép các mẫu phiếu điều dưỡng trong hồ sơ bệnh án và thực hiện kế hoạch chăm sóc người bệnh được tốt nhất.

Thông qua buổi bình hồ sơ bệnh án, các thành viên tham gia cũng đã được cập nhật những kiến thức mới, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong chăm sóc, theo dõi bệnh nhân hàng ngày tại các  khoa lâm sàng giúp cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên có thêm kiến thức về bệnh, tự tin, chủ động trong chăm sóc, theo dõi bệnh nhân và ghi chép đúng quy định giúp nâng cao chất lượng điều dưỡng và hiệu quả trong chăm sóc người bệnh tại bệnh viện.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi bình bệnh án: