Đào Tạo Nâng Cao Kiến Thức, Kỹ Năng Vệ Sinh Trong Môi Trường Bệnh Viện Cho Nhân Viên Vệ Sinh Công Nghiệp

ĐÀO TẠO NÂNG CAO KIẾN THỨC, KỸ NĂNG VỆ SINH TRONG MÔI TRƯỜNG BỆNH VIỆN CHO NHÂN VIÊN VỆ SINH CÔNG NGHIỆP

Căn cứ công văn số:119/CV-TSP/2024, ngày 30/01/2024 của Công ty TNHH Tâm Sinh Phú về việc hỗ trợ đào tạo Quy trình vệ sinh.

 Ngày 23/02/2024 được sự đồng ý của Ban lãnh đạo bệnh viện, thực hiện kế hoạch đào tạo cấp giấy chứng nhận quy trình Kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh bề mặt cho nhân viên vệ sinh công nghiệp tân Sinh Phú.

 Tham dự buổi tập huấn có sự góp mặt của ĐD. CKI. Hoàng Trọng Đạt – Trưởng khoa KSNK cùng các báo cáo viên khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Đối tượng tham gia:

Tất cả các nhân viên vệ sinh của Công ty TNHH Tâm Sinh Phú hiện đang thực hiện hợp đồng làm vệ sinh tại bệnh viện.

Bệnh viện là môi trường có nguy cơ nhiễm khuẩn rất cao bởi nơi đây tập trung rất nhiều vi khuẩn, vi rút và các mầm bệnh với mật độ đi lại thường xuyên và liên tục, việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại các cơ sở y tế là một yếu tố quan trọng, phòng tránh lây nhiễm chéo tại phòng bệnh, khu vực làm việc và các phòng ban khác nhau. Công tác làm sạch bệnh viện còn có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo môi trường làm việc không độc hại cho đội ngũ y bác sĩ và công nhân viên bệnh viện, giúp phòng tránh và nâng cao sức khỏe của mọi người. Với tinh thần làm việc tập trung, nghiêm túc, các báo cáo viên đã trình bày các nội dung quan trọng, những kiến thức cơ bản trong việc triển khai, thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh bệnh viện.

 Chương trình học gồm những nội dung cơ bản sau:

Hướng dẫn quy trình vệ sinh bệnh viện. Hướng dẫn sử dụng một số hoá chất khử khuẩn thường dùng. Hướng dẫn phân loại, thu gom, vận chuyển rác thải y tế. Hướng dẫn phòng ngừa rủi ro, tai nạn nghề nghiệp. Vệ sinh tay.

  • Kiểm tra đánh giá kiến thức cuối khoá.

     Nhân viên tham gia thực hiện các bài test đầu vào và đầu ra để đánh giá chất lượng kiến thức trong quá trình thực hiện công tác giữ gìn vệ sinh bệnh viện cho người bệnh và nhân viên y tế làm việc trong bệnh viện và được cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học.

Một số hình ảnh buổi tập huấn.