Trung thu yêu thương cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện hữu nghị việt nam - cuba đồng hới

  Trung Thu là Tết thiếu nhi, là dịp các em nhỏ được sum vầy, phá cỗ trung thu cùng gia đình và bạn bè cùng trang lứa. Nhưng không phải trẻ em nào cũng được đón mùa trung thu trọn vẹn bên gia đình, vẫn còn đó những em nhỏ đang hàng ngày phải chịu nỗi đau bệnh tật, phải xa gia đình ở lại bệnh viện điều trị dịp Tết Trung thu. 

Thấu hiểu, cảm thông và mong muốn mang lại không khí Tết Trung thu ấm áp, vui tươi, xoa dịu nỗi đau về bệnh tật cũng như khích lệ tinh thần cho bệnh nhi và gia đình các bé, đồng thời gắn kết các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ cho các bệnh nhi điều trị tại Bệnh viện, chiều ngày 08/09/2022, tổ Công tác xã hội thuộc phòng điều dưỡng Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã tổ chức chương trình “ Trung thu yêu thương” cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây.

Tại đây, các bé đã được tham gia hoạt động tô màu cho các bức tượng. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Đức Cường – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới cùng các cán bộ nhân viên phòng Điều dưỡng, tổ Công tác xã hội đã gửi tặng gần 100 suất quà quyên góp từ các nhà hảo tâm cho các em nhỏ. Ngoài ra Giám đốc bệnh viện cũng đã ủng hộ 40 suất bánh trung thu cho chương trình.

Những phần quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện, cộng đồng dành cho các em thiếu nhi. Hy vọng những món quà nhỏ này sẽ động viên, khích lệ các bệnh nhi chiến thắng bệnh tật, sớm trở về học tập, rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi.

NGỌC LINH