Chương Trình Phẫu Thuật Cho Trẻ Khuyết Tật Tỉnh Quảng Bình Năm 2023

Thông báo tới các gia đình có trẻ khuyết tật nội dung cụ thể như sau:
- Tất cả bệnh nhân khuyết tật (<18 tuổi) tới Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới khám bệnh theo từng chuyên khoa từ ngày 31/07-04/08/2023 để được khám và thực hiện các thủ tục trước phẫu thuật.
Để được đảm bảo quyền lợi cho trẻ khi tham gia chương trình, phụ huynh/người giám hộ thực hiện các bước theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Xin giấy chuyển tuyến Bảo hiểm y tế từ cơ sở khám chữa bệnh ban đầu ghi tại thẻ BHYT tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để tham gia chương trình phẫu thuật cho trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Bình năm 2023
Lưu ý: Giấy chuyển tuyến có giá trị trong 10 ngày.
​Bước 2: Tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để được Bác sĩ khám từ ngày 31/07-04/08/2023, khi đi mang theo:
- Thẻ BHYT,
- Giấy chuyển tuyến BHYT,
- Giấy hẹn phẫu thuật đã được cấp ngày 24-27/04/2023 (nếu có)
​Trẻ đã khám sàng lọc có hướng dẫn quay lại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để tiếp tục tham gia chương trình tuy nhiên sau khi được bác sĩ chuyên khoa khám và hội chẩn nếu không có chỉ định phẫu thuật sẽ được Trung tâm II hỗ trợ đi lại.

* Đối với trẻ được biết thông tin muộn, người thân vẫn có thể đưa trẻ khuyết tật tới khám tại Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới từ ngày 31/07 đến hết ngày 09/08/2023, (khi đi mang theo BHYT và giấy chuyển tuyến BHYT từ cơ sở khám chữa bệnh ban đầu tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới) để được hưởng các quyền lợi bảo hiểm y tế).
Nếu trẻ có chỉ định phẫu thuật sẽ được tham gia chương trình với đầy đủ quyền lợi, nếu không được chỉ định phẫu thuật sẽ không được hỗ trợ.
* Chương trình “Khám sàng lọc và phẫu thuật cho trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Bình” chỉ áp dụng đối với trẻ khuyết tật có thẻ Bảo hiểm y tế. Trung tâm II - Hỗ trợ trẻ khuyết tật là đơn vị chịu trách nhiệm chi trả phần viện phí đồng chi trả của Bệnh nhân và một số khoản hỗ trợ tiền ăn và tiền đi lại.

Mọi thông tin về chương trình liên hệ về BSYHDP Lương Thị Hằng Nga – phòng Kế hoạch tổng hợp của Bệnh viện (gọi điện hoặc zalo theo sdt 0886265253)
Rất mong được quý bậc phụ huynh/ người giám hộ thông cảm vì thay đổi này.