Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới Tổ Chức Tập Huấn Hướng Dẫn Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn Tại Khoa Gây Mê Hồi Sức

Chiều ngày 26/10/2023, tại Hội trường 2 - Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - CuBa Đồng Hới đã triển khai Kế hoạch tập huấn về Hướng dẫn Kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa Gây mê hồi sức trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo QĐ số 3916/qđ - byt ngày 28/8/2017.          

Tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực Kiểm soát nhiễm khuẩn, góp phần duy trì và đảm bảo các điều kiện phẫu thuật an toàn, giảm thiểu nguy cơ nhiễm khuẩn ở NB phẫu thuật và giảm tỷ lệ lây nhiễm ở NVYT chăm sóc NB phẫu thuật.                   

Thành phần tham gia tập huấn bao gồm: Bs.CKII. Trần Tiến Hùng - Phó giám đốc Bệnh viện; Giảng viên: Bs. CKII. Bùi Xuân Hải - Trưởng khoa Gây mê hồi sức; ĐD. CKI. Hoàng Trọng Đạt - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn cùng với nhân viên giám sát chuyên trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn; các bác sĩ, điều dưỡng khoa có tham gia các kíp phẫu thuật, thủ thuật.         

 Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực và thu hút được sự tham gia đông đảo của nhân viên y tế trong bệnh viện. Thông qua buổi tập huấn các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã cập nhật được những kiến thức chuyên môn bổ ích. Việc Kiểm soát nhiễm khuẩn tại khoa gây mê hồi sức cho các kíp phẫu thuật, thủ thuật là một trong những yếu tố quan trọng nhằm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện của người bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.

Một số hình ảnh buổi tập huấn: