Tác Dụng Của Vú Sữa

10 tác dụng tuyệt vời mà vú sữa mang lại:

  1. Bổ sung vi chất cần thiết cho thai phụ

Lượng Canxi, phốt pho, sắt và Magiê có trong vú sữa đều là những dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi phát triển và thai phụ khỏe mạnh. Mỗi ngày bạn nên ăn từ 100 – 200g vú sữa để bổ sung các vi chất cần thiết, giúp phòng ngừa hiện tượng thiếu máu, còi xương ở trẻ.

  1. Ngăn ngừa thiếu máu

Cơ thể mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt, chán ăn, tim đập nhanh là những triệu chứng của căn bệnh thiếu máu do thiếu sắt.. Cụ thể, loại quả này có chứa một hàm lượng sắt cao, cần thiết cho cơ thể trong việc sản xuất hemoglobin và ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt. Bởi sắt là thành phần quan trọng giúp sản sinh ra huyết sắc tố, cải thiện số lượng hồng cầu đem oxy đi khắp các bộ phận trong cơ thể. Hàm lượng sắt cao có trong vú sữa có tác dụng giúp cơ thể ngăn ngừa việc thiếu máu do thiếu sắt

  1. Cung cấp gluxit cho cơ thể

Gluxit là một trong những thành phần rất quan trọng đối với cơ thể. Nó giúp cung cấp năng lượng, giúp các hoạt động của tế bào thần kinh diễn ra tốt nhất. Trong khi đó, quả vú sữa là nguồn cung cấp gluxit tự nhiên cao cùng với chất xơ dồi dào giúp cơ thể chuyển hóa thành năng lượng mà không bị tích trữ dưới dạng mỡ thừa.

  1. Bổ sung chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa

Hàm lượng chất xơ lớn trong phần thịt quả vú sữa đóng vai trò quan trọng kích thích nhu động ruột hoạt động hiệu quả, cải thiện tình trạng táo bón và các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra, các bà bầu ăn vú sữa cũng sẽ giúp ngăn ngừa những vấn đề sức khỏe như ung thư ruột kết. Điều đó có thể trả lời cho câu hỏi :”Ăn vú sữa có bị táo bón không?”. Bạn ăn vú sữa đúng cách sẽ không lo bị táo bón.

  1. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu

Ăn vú sữa giúp các mẹ bầu bổ sung hàm lượng chất xơ có trong loại quả này cho cơ thể. Thông qua đó, vú sữa có tác dụng giúp hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ bị bệnh tiểu đường thai kỳ cho các mẹ bầu.

  1. Hữu ích đối với ngày đèn đỏ của chị em

Vào những ngày “đèn đỏ” chị em thường cảm thấy khó chịu, đau bụng, chán ăn, mệt mỏi do mất đi một lượng khá nhiều. Với hàm lượng canxi và sắt cao trong vú sữa sẽ giúp chị em giải quyết được những vấn đề đó. Hơn nữa với vị ngọt mát vú sữa, thơm ngọt giúp chị em được cung cấp thêm năng lượng, chống đói trong những ngày “khó ở”.

  1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Quả vú sữa cung cấp những khoáng chất cần thiết cho cơ thể như photpho, sắt, carbohydrate, magie, protein… Những khoáng chất này giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, nhiều năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch. Nhờ sự góp mặt của các loại vitamin như vitamin A, B1, B1, C trong thành phần dinh dưỡng, vú sữa cũng có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho các mẹ bầu. Đặc biệt rất phù hợp với trẻ em và người cao tuổi.

  1. Tăng cường sức khỏe xương khớp

Vú sữa giúp bổ sung canxi phòng chống loãng xương và có cơ thể khỏe mạnh, đặc biệt với người cao tuổi, người già.Những khoáng chất như canxi và phốt pho có trong quả vú sữa rất cần thiết để đảm bảo duy trì xương, răng chắc khỏe. Trong vú sữa dồi dào 2 khoáng chất này: 14,65mg canxi và 18,95mg photpho, đáp ứng 10% nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành. Trẻ em ăn vú sữa hàng ngày sẽ ngăn ngừa còi xương, thấp còi, giúp trẻ cao lớn khỏe mạnh. Còn đối với phụ nữ có thai và người già, canxi từ vú sữa là canxi tự nhiên giúp phòng chống loãng xương mà không lo bị nóng.

  1. Hỗ trợ giảm cân, kiểm soát cân nặng

Trong trái vú sữa có tới 75% là nước, và hàm lượng chất xơ dồi dào, đặc biệt ít calo và không có chất béo.. Nhờ vậy, việc ăn vú sữa đúng cách có thể giúp các chị em duy trì ổn định cân nặng cùng một vóc dáng thon gọn bởi nước và chất xơ khiến bạn có cảm giác no bụng lâu hơn, hạn chế tình trạng thèm ăn, củng cố thêm động lực giảm cân của bạn

  1. Làm đẹp da

Vú sữa còn giúp làm đẹp da và có đôi mắt sáng khi trong loại quả này có chứa thành phần vitamin C, A, B1, B2… Đặc biệt, vitamin C còn đóng vai trò là chất chống oxy hóa sản xuất collagen, đẩy lùi các tế bào gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa và nguy cơ ung thư

Bài viết được tổng hợp trình bày bởi Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Trên đây là những thông tin về những tác dụng của vú sữa đối với sức khỏe mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy thường xuyên theo dõi Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới để cập nhật những tin tức có giá trị góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thương yêu bên cạnh các bạn.

Mọi thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, bạn có thể nhận tư vấn dinh dưỡng trực tiếp tại khoa Dinh Dưỡng, tầng 1 khu nhà 5 tầng.