Tác Dụng Của Hồng Giòn

  1. Cung cấp nhiều chất xơ

Việc tiêu thụ quá nhiều cholesterol, dẫn đến làm tăng LDL trong máu gây xơ vữa động mạch, làm tăng biến chứng đột quỵ và đau tim… Theo đó, thực phẩm giàu chất xơ hòa tan như quả hồng có thể hạn chế mức cholesterol cao. Ngoài ra, chất xơ trong quả hồng còn có tác dụng tích cực đối với hệ tiêu hóa và tình trạng táo bón. Nguyên nhân là vì chất xơ tạo điều kiện thuận lợi cho các lợi khuẩn trong đường ruột. Như vậy, là một thực phẩm giàu chất xơ hòa tan, tác dụng của quả hồng vô cùng đa dạng. Ăn hồng có thể giúp giảm cholesterol, giảm táo bón và giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

  1. Giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Quả hồng giòn cũng là một nguồn tốt cung cấp chất xơ, đáp ứng gần 20% nhu cầu hàng ngày giúp thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, chống lại bệnh ung thư đại tràng và các bệnh tương tự khác.

  1. Chống oxy hóa

Quả hồng giòn chứa các hợp chất thực vật có lợi có chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm tổn thương tế bào bằng cách ngăn ngừa ứng kích oxy hóa.  Ứng kích oxy hóa có liên quan đến một số bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường, ung thư và bệnh về thần kinh như Alzheimer. Vì thế mà một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa sẽ ngăn ngừa được các bệnh mãn tính.

  1. Quả hồng hỗ trợ thị lực

Giúp bảo vệ sức khỏe của mắt là một tác dụng của quả hồng ít người biết. Thực tế, quả hồng cung cấp nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa tốt cho mắt. Một quả hồng cỡ vừa có thể cung cấp 55% lượng vitamin A được khuyến nghị trong một ngày. Ngoài ra, lutein và zeaxanthin trong quả hồng cũng là những chất chống oxy hóa carotenoid giúp thúc đẩy thị lực khỏe mạnh. Nghiên cứu đã chứng minh chế độ ăn giàu lutein và zeaxanthin có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt. Có thể kể đến bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và những vấn đề về võng mạc. Hàm lượng carotenoid trong thịt quả hồng có xu hướng gia tăng khi quả chín đỏ..

  1. Giảm huyết áp cao

Kali là một khoáng chất được tìm thấy có một lượng đáng kể trong quả hồng giòn giúp giãn mạch và làm giảm huyết áp, do đó làm tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể.

  1. Giảm viêm

Lựa chọn thực phẩm có nhiều hợp chất chống viêm giúp làm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính. Quả hồng giòn là một nguồn vitamin C và chất chống oxy hóa mạnh mẽ, chúng có tác dụng chống viêm cho bên trong cơ thể. Vitamin C giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do và chống lại chứng viêm. Quả hồng cũng chứa carotenoids, flavonoid và vitamin E, tất cả đều là chất chống oxy hóa mạnh chống viêm.

  1. Tốt cho tim mạch

Quả hồng giàu chất chống oxy hóa flavonoid, bao gồm quercetin và kaempferol và đồng thời chứa nhiều kali. Do đó, ăn hồng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hơn nữa, đối với những quả hồng chưa chín mềm, chất tannin tạo ra vị đắng chát có thể giúp giảm huyết áp.

  1. Cải thiện máu lưu thông

Cùng với huyết áp, hồng giòn cũng cung cấp đồng, một yếu tố cần thiết cho sự hình thành của các tế bào hồng cầu.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Nhờ đặc tính của chất chống oxy hóa và phòng chống ung thư, quả hồng giòn cũng hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn, virus và nhiễm nấm...

  1. Tăng chuyển hóa

Hồng có chứa một số thành phần của vitamin B phức, chẳng hạn như piridoksamin, axit folic (vitamin B9) và thiamin hỗ trợ quá trình trao đổi chất của toàn bộ cơ thể.

Bài viết được tổng hợp trình bày bởi Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Trên đây là những thông tin về tác dụng của quả hồng giòn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy thường xuyên theo dõi Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới để cập nhật những tin tức có giá trị góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thương yêu bên cạnh các bạn.

Mọi thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, bạn có thể nhận tư vấn dinh dưỡng trực tiếp tại khoa Dinh Dưỡng, tầng 1 khu nhà 5 tầng.