Tác Dụng Của Măng Đối Với Cơ Thể Người

  1. Giúp giảm cân:

Măng tre là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn giảm cân. Trong măng có chứa rất nhiều chất xơ, lượng đường và calo, carbohydrate thấp, do đó, đây là thực phẩm lý tưởng để giảm cân.

  1. Chữa bệnh dạ dày:

Vì măng có nhiều chất xơ nên có khả năng làm mềm phân và trị táo bón hiệu quả. Các chất trong măng cũng giúp điều trị các bệnh về đường ruột và dạ dày hiệu quả.

  1. Măng giảm cholesterol và tốt cho tim mạch

Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và khoang chất như selen, kali có lợi cho tim. Thêm vào đó lượng carbohydrate và đường thấp khiến măng trở thành thực phẩm lý tưởng giúp phòng các bệnh tim mạch.

Với hàm lượng chất xơ cao và rất ít calo trong mỗi khẩu phần ăn, việc dùng măng là một cách tuyệt vời để giảm mức cholesterol LDL “xấu” của bạn giúp thanh lọc động mạch. Điều này có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  1. Kích thích sự thèm ăn

Khi bạn bị rối loạn tiêu hóa – chúng không chỉ có vị ngọt nhẹ mà còn chứa hàm lượng cellulose cao đã được chứng minh có tác dụng kích thích sự thèm ăn, ngăn ngừa táo bón và cải thiện tiêu hóa.

  1. Hỗ trợ chế độ ăn kiêng ít carb

Chế độ ăn ít carbohydrate đã được chứng minh giúp ngăn ngừa hoặc cải thiện một số bệnh bao gồm bệnh tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim mạch. Trong măng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và rất ít carbohydrate giúp người ăn kiêng nhận được nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.

  1. Măng còn chống ung thư

Chúng giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do và các chất phytosterol tự nhiên góp phần chống ung thư. Đồng thời giúp ức chế sự tăng trưởng và đột biến của các khối u.

  1. Tăng cường hệ miễn dịch

Chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho các hoạt động trơn tru của cơ thể. Măng tre giúp nâng cao khả năng miễn dịch . Chúng chứa nhiều vitamin thiết yếu như A,C,E, và B giúp tăng cường chức năng miễn dịch.

  1. Chống viêm

Chúng cũng thể hiện đặc tính chống viêm hiệu quả có tác dụng giảm đau, giảm viêm cũng như chữa lành vết loét. Bạn có thể ép lấy nước và bôi trực tiếp lên vết thương để giảm viêm.

  1. Chữa các vấn đề về hô hấp

Rất hiệu quả trong chữa trị các vấn đề về hô hấp và rối loạn như khó thở, hen suyễn, viêm phế quản. Do đặc tính chống viêm nên chúng cũng giúp chữa bệnh viêm đường hô hấp. Bạn có thể luộc măng và thêm một chút mật ong để làm long đờm một cách hiệu quả.

Bài viết được tổng hợp trình bày bởi Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Trên đây là những thông tin về tác dụng của măng đem lại cho sức khỏe chúng ta mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy thường xuyên theo dõi Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới để cập nhật những tin tức có giá trị góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thương yêu bên cạnh các bạn.

Bạn có thể nhận tư vấn dinh dưỡng trực tiếp tại khoa Dinh Dưỡng, tầng 1 khu nhà 5 tầng.