Tác Dụng Của Cải Ngọt

  1. Tăng cường đề kháng

Cải ngọt chứa tới hơn 10 loại vitamin thiết yếu cho cơ thể. Trong đó, hàm lượng vitamin A, vitamin K, canxi rất dồi dào cùng với một lượng lớn vitamin B9 và vitamin E. Nhờ vậy nên, rau Cải Ngọt mang đến khả năng nâng cao sức đề kháng, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, loại rau này còn có tác dụng thanh nhiệt, hỗ trợ thải độc cơ thể.

  1. Ngăn ngừa và chữa bệnh gout

Bệnh gout được hình thành do một chế độ dinh dưỡng nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhất là ăn các loại thịt, tim, gan, lòng hay các loại hải sản. Những bệnh nhân mắc bệnh gout thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng nhiều rau xanh, những loại có tác dụng thải ra ngoài chất axit uric gây bệnh. Dùng cải ngọt nấu và uống mỗi ngày thay nước. Loại nước này giúp thải ra ngoài chất axit uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả. Đồng thời, bệnh nhân gout có thể lấy cải ngọt giã nát và đắp vào chỗ đau sẽ cảm nhận hiệu quả chữa bệnh gout nhanh chóng.

  1. Cải thiện tình trạng táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa

Cũng như những loại rau cải khác trong nhà họ cải, cải ngọt có hàm lượng chất xơ, chất nhầy rất lớn. Chất xơ này giúp cải thiện tình trạng táo bón, đồng thời chất nhầy hỗ trợ nhu động ruột, nhờ đó mà hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

  1. Bổ sung dưỡng chất giúp xương chắc khỏe

Rau cải ngọt chứa lượng canxi và vitamin K khá lớn. Đây cũng là hai dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và sức khỏe xương khớp. Bởi vì, canxi là giữ vai trò bảo vệ xương khớp, giúp xương khớp khỏe mạnh. Còn vitamin K có chức năng làm tăng lượng protein cần thiết, giúp hạn chế nguy cơ loãng xương và giúp cân bằng canxi trong cơ thể.

  1. Phòng chống ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang xuất hiện phổ biến ở nhiều người, đặc biệt là người lớn tuổi. Bởi người lớn tuổi thường ít vận động, khiến cho lượng nước đọng lại và không đưa chất thải ra ngoài được. Chính vì vậy, các vi khuẩn dễ dàng phát sinh ra nhiều bệnh lý, đặc biệt bệnh ung thư bàng quang. Theo các chuyên gia y tế, việc ăn nhiều rau cải ngọt sẽ có tác dụng giúp bạn ngăn ngừa được bệnh ung thư bàng quang hiệu quả.

  1. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Việc sử dụng rau cải ngọt trong bữa ăn hàng ngày còn mang lại lợi ích cho hệ tim mạch của chúng ta. Các vitamin có trong rau cải như vitamin K, vitamin C, vitamin E có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch một cách hiệu quả. Thêm vào đó, beta-carotene trong loại rau này còn giúp làm giảm tỉ lệ tử vong của các trường hợp mắc bệnh về tim.

  1. Phòng chống ung thư

Không chỉ có lợi cho tim mạch, xương khớp, tiêu hóa,… Rau cải ngọt còn góp phần giảm thiểu khả năng mắc ung thư. Theo một số nghiên cứu cho rằng, các loại rau cải có thể làm giảm khả năng gây ra các loại ung thư như kết tràng, phổi, bàng quang, tuyến tiền liệt,….

  1. Hỗ trợ bướu cổ

Bướu cổ là căn bệnh xảy ra phổ biến ở nữ giới. Nguyên nhân gây ra bệnh phần lớn là do thiếu i-ốt. Trong khi đó, rau cải ngọt lại chứa một số chất có khả năng ngăn ngừa bướu cổ. Đặc biệt là với những người cường tuyến giáp. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý rằng, các loại rau họ cải không tốt với những người suy tuyến giáp. Vì vậy, những người thuộc đối tượng này không nên ăn rau cải.

  1. Ngăn ngừa mụn nhọt

Vitamin A có trong rau cải ngọt còn có tác dụng giúp da mặt giảm tiết chất nhờn, trong khi chất nhờn này là nguyên nhân chủ yếu khiến da bị nổi mụn. Nó còn giúp cho các tế bào da khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa được các tác nhân gây hại từ bên ngoài cơ thể. Từ đó, da mặt luôn mịn màng, và không bị nổi mụn. Trong số các tác dụng của rau cải ngọt thì đây là một tác dụng mà có khá ít người biết đến.

Bài viết được tổng hợp trình bày bởi Trưởng khoa Dinh dưỡng - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới

Trên đây là những thông tin về tác dụng của cải ngọt với sức khỏe con người mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy thường xuyên theo dõi Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam Cu Ba Đồng Hới để cập nhật những tin tức có giá trị góp phần bảo vệ sức khỏe của bạn và những người thương yêu bên cạnh các bạn.

Mọi thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, bạn có thể nhận tư vấn dinh dưỡng trực tiếp tại khoa Dinh Dưỡng, tầng 1 khu nhà 5 tầng.